แหล่งช๊อปปิ้งในยุโรป

posted on 26 Sep 2009 15:51 by sureemas01

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฝรั่งเศส
ต้องจัดให้เป็นประเทศผู้นำแฟชั่นของโลก ถ้าอยากช็อปสินค้าแบรนด์เนมไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้ำหอม อยากได้ยี่ห้อวิลิศมาหราขนาดไหนต้องมาที่นี่ แหล่งช้อปปิ้งที่ทุกคนต้องรู้จักเป็นอย่างดี เช่น Gallery Lafayett หรือ Benlux Duty Free ที่จะมีพนักงานของประเทศต่างๆ ประจำอยู่ที่เคาน์เตอร์เพื่อคอยบริการให้ความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวชาตินั้นๆ และถนนสายช้อปปิ้งเช่น ชองเอลิเซ่ , แซงออร์นอร์เร่ และบูลเรอวาร์ดฮัสมัน เรียกว่าเดินกันทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อังกฤษ
เมืองผู้ดีที่สาวน้อยสาวใหญ่ มักหลงใหลในเสน่ห์ความคลาสสิค โดยเฉพาะผู้ที่ชอบสรรหากรรมวิธีประทินโฉมตั้งแต่หัวจรดเท้า มาแล้วต้องหอบพะรุงพะรังกลับไปทุกราย โดยเฉพาะถ้าหลงเข้าไปในศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่อย่างHarrot ไม่มีวันจะได้เดินออกมาตัวเปล่าแน่

 

 

 

  

 

 

 

 

อิตาลี
นอกจากจะเป็นประเทศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติกบวกกับความคลาสสิกแล้ว หากพูดถึงอิตาลีแล้วใครๆ ก็ต้องนึกภาพเมืองเวนิชที่มีคลองล้อมรอบ หรือหอเอนปิซา หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก แต่ในด้านแฟชั่น แน่นอนต้องที่มิลาน ที่นี่ไม่น้อยหน้าใคร ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า ที่ทำจากหนังแท้ จากฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดัง หรือแม้กระทั่งเฟอร์นิเจอร์ ที่คนมีรสนิยมในการแต่งบ้าน เห็นแล้วอยากได้จนตัวสั่น

สวิตเซอร์แลนด์
เพราะเสน่ห์ความสวยงามของธรรมชาติ ทำให้สวิสเป็นเมืองในฝันของใครหลายคน และที่มากกว่านั้นคือที่นี่แหล่งผลิตนาฬิกาชั้นนำมาช้านานและโด่งดังไปทั่วโลก ประมาณว่าถ้าไปสวิตเซอร์แลนด์ ยังไงซะต้องมีนาฬิกาติดไม้ติดมือกลับมาให้ได้ แม้สนนราคาจะแพงหูฉี่เหยียบแสนหรือเฉียดล้าน นักช็อปไฮโซไฮซ้อของไทยก็ไม่ยี่หระหรอกฮ่ะ

 

 

 

 

 

  

  

  

  

  

  Oxford Street

แหล่งชอปปิ้ง อีกแห่งที่ไม่น่าที่จะพลาดคือ อ๊อกฟอร์ดสตรีท มีความยาวถึง 1 ไมล์ (1.6 กม .) ทั้งสองฟากฝั่งถนนอุดมไปด้วยร้านค้านานาชนิด ที่เห็นใหญ่โตมโหฬารที่สุดในย่านนี้ก็คงจะเป็นห้างที่มีชื่อว่าเซลฟริดเสจ (Selfridges) ซึ่งมีของขายตั่งแต่เครื่องใช้ในบ้าน ฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าเครื่องสำอาง เครื่องแก้ว ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าแบรนเนม ซึ่งเป็นอีกแหล่งชอปปิ้ง ที่ทุก ๆ คนประทับใจมาก

* สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ : Bond Street Station, Oxford Circus tube station

Comment

Comment:

Tweet

ว้าว
ของแบนเนมที่มีชื่อเสียงอยู่ที่ทวีปนี้ทั้งนั้นเลยนะ
เป็นทวีปที่มีความหลากหลาย
มากไปด้วยแฟชั่นที่ทันสมัยมั่กมากค่ะ
ชอบค่ะ

#1 By ฝ้าย (222.123.176.148) on 2009-11-15 16:08